Bình nước nóng hồng ngoại sử dụng sợi đốt (thanh kim loại) và sử dụng tia hồng ngoại để đốt nóng nước nhanh chóng đúng như tên gọi của nó. Việc sử dụng tia hồng ngoại vào bình nóng lạnh sẽ an toàn và tiện lợi hơn dòng bình nóng lạnh khác.

Ưu điểm của bình nước nóng hồng ngoại

  • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, không chiếm diện tích phòng tắm
  • Độ an toàn, đảm bảo do công nghệ cách điện không cho điện và nước tiếp xúc với nhau giảm thiểu khá năng chập điện.
  • Làm nóng nhanh chóng, không tốn thời gian chờ đợi vì sử dụng công nghệ hồng ngoại kết hợp ốc thạch anh làm nóng nước nhanh chóng bảo vệ môi trường.
  • Thời gian bảo hành khá lâu
  • Bộ điều khiển thông minh
  • Tiết kiệm điện năng
  • Vì là tia hồng ngoại nên có khả năng khảng khuẩn tốt

Tuy nhiên vẫn còn những nhược điểm khó tránh khỏi

  • Vì sử dụng công nghệ hiện đại nên giá thành của máy khá cao
  • Công nghệ mới nên khi bị hỏng sẽ khó sửa chữa và tìm linh kiện khó

>> Xem thêm: Tổng hợp thiết bị nhà vệ sinh Toto được ưa chuộng

Nhưng lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh hồng ngoại

Không bật bình 24/24

Vì theo các chuyên gia kỹ thuật, bộ phận rơ le trong bình tắm nóng lạnh có khả năng tự ngắt khi nhiệt độ của nước đạt yêu cầu. Nhưng khi nước bắt đầu hạ nhiệt độ, bộ phận này cũng sẽ tự động tiêu thụ điện để thanh gia nhiệt của bình tắm nóng lạnh làm nóng nước trở lại.

Luôn tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng

Mặc dù đã có bộ phận rơ-le chống giật nhưng một số trường hợp hi hữu do các yếu tố khách quan, tác động từ bên ngoài hoặc các sự cố bên ngoài khó tránh khỏi việc bị giật. Nên trước khi tắm cần tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn.

Luôn vệ sinh, hút cặn rửa bình thường xuyên

Trong thời gian sử dụng lâu ngày các chất bẩn cùng nhiều tác động từ không khí, môi trường nước ẩm ướt dễ gây rỉ. Việc vệ sinh thường xuyên giúp cho bình nóng lạnh luôn ở trạng thái tốt nhất.

Bảo dưỡng bình định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là điều vô cùng quan trọng giúp bạn kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường để kịp thời sửa chữa và khắc phục. Không chỉ riêng bình nóng lạnh mà tất cả các thiết bị điện tử đều cần bảo dưỡng để máy hoạt động tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng hồng ngoại cũng vô cùng đơn giản. Khi bật nguồn bộ vi xử lý thông minh có vai trò kiểm tra nguồn cảm biến nhiệt và cảm biến rò rỉ. Nếu tất cả các bộ phận hoạt động bình thường và an toàn tuyệt đối thì bình nước nóng sẽ bắt đầu đi vào hoạt động.

Khi có nguồn điện, các tia laser sẽ được bật lên và làm nóng các ống thạch anh nhờ nhiệt từ bức xạ của tia hồng ngoại. Quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng chỉ mất chưa đến 2 giây.

Tiếp theo đó khi van nước mở, cảm biến sẽ kích hoạt nguồn nước để chảy trực tiếp qua khu vực ống thạch anh và làm nóng ngay lập tức. Nhờ khả năng làm nóng nhanh chóng cùng sự an toàn tuyệt đối nhờ tách biệt điện ra khỏi nguồn nước mà những chiếc máy nước nóng hồng ngoại đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy nước nóng hồng ngoại đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Và nếu quý khách hàng đang muốn kiếm một bình nước nóng hồng ngoại xịn sò, chất lượng thì Khôi Nguyên sẽ giới thiệu đến bạn các loại máy nước nóng chất lượng.