Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh thông dụng trong mỗi gia đình. Nhằm đảm bảo sự tiện nghi, tính thẩm mỹ thời trang mà vòi hoa sen rất đa dạng về thiết kế. Trong bài viết này, Khôi Nguyên sẽ đưa ra hướng dẫn cách sử dụng  vòi hoa sen đúng chuẩn cho người mới với từng dòng sản phẩm. Từ vòi hoa sen tắm nóng lạnh, vòi hoa sen cây đến vòi hoa sen tắm nhiệt độ. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách dùng vòi hoa sen tắm đứng dạng nóng lạnh

Bạn chỉ cần nhấn nút điều chỉnh hướng nước có thể xoay tròn hay kéo lên tùy theo mẫu
Bạn chỉ cần nhấn nút điều chỉnh hướng nước có thể xoay tròn hay kéo lên tùy theo mẫu

Vòi sen tắm nóng lạnh được phân biệt với vòi sen tắm thông thường bằng các dấu hiệu nhận biết sau:

  • Trên củ sen có 2 chấm màu khác nhau. Trong đó, màu đỏ thể hiện cho vòi nước nóng, màu xanh thể hiện vòi nước lạnh.
  • Trên củ sen có 2 ký tự, gồm ký tự H thể hiện cho vòi nước nóng, ký tự C thể hiện cho vòi nước lạnh.

Khi bạn đã nhận biết được những dấu hiệu này thì cách dùng vòi hoa sen tắm đứng rất đơn giản. Bạn muốn dùng nước loại nào thì gạt cần về phía bên đó rồi mở nước. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

  • Bạn đừng vội gạt mở chế độ nước nóng trước, hãy chọn chế độ nước lạnh trước rồi mới chuyển dần sang chế độ nước nóng. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng bị bỏng nước như việc gạt cần mở nước nóng và dùng ngay.
  • Những vòi tắm hoa sen đi kèm với vòi xả nước sẽ có một van (núm) điều chỉnh hướng nước. Khi chúng ta kéo núm điều chỉnh hướng nước lên thì nước sẽ xả từ vòi sen. Khi chúng ta nhấn núm điều chỉnh xuống thì nước sẽ xả từ vòi xả thường. Do vậy, khi cần sử dụng nước ở vòi sen hay vòi xả thì bạn tùy nghi điều chỉnh nhé.
  • Sau khi sử dụng vòi tắm sen xong, bạn hãy điều chỉnh lại hướng xả nước về vòi xả thường để tránh người khác, hoặc chính bạn bị ướt vào lần sử dụng tiếp theo.

Cách dùng vòi hoa sen tắm đứng dạng cây

Dòng nước mặc định sẽ chảy ở bát sen lớn nên nếu muốn thay đổi sang bát sen nhỏ thì người dùng cần điều khiển thanh gạt
Dòng nước mặc định sẽ chảy ở bát sen lớn nên nếu muốn thay đổi sang bát sen nhỏ thì người dùng cần điều khiển thanh gạt

Vòi sen tắm dạng cây thường là dòng sản phẩm cao cấp, thường ít phổ biến nên sẽ tạo nên cảm giác hơi bỡ ngỡ cho người mới. Tuy nhiên, cách sử dụng cũng rất dễ và mang lại nhiều sự tiện lợi.

Sen cây thường có 2 bát sen, gồm 1 bát sen lớn cố định trên cây và 1 bát sen nhỏ được gắn trên ống dẫn linh hoạt như các sen tắm thông thường. Bát sen lớn sẽ có nhiều lỗ xả nước và có lực nước xả mạnh hơn mang đến cảm giác thư giãn nhất cho người dùng. Nếu bạn muốn dùng bát sen nhỏ, chỉ cần kéo thanh gạt hoặc kéo núm chuyển hướng nước, tùy theo từng thiết kế là được.

Cách dùng vòi hoa sen tắm nhiệt độ

Sen cây nhiệt độ có thể dễ dàng điều chỉnh theo mức nhiệt mong muốn
Sen cây nhiệt độ có thể dễ dàng điều chỉnh theo mức nhiệt mong muốn

Vòi sen tắm nhiệt độ là một trong những sản phẩm nội thất phòng tắm cao cấp, bạn có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ nước khi sử dụng. Đây là tính năng được đánh giá là hiện đại, mang lại nhiều sự tiện nghi cho người dùng.

Trước tiên, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ bằng cách nhấn vào nút tăng/giảm trên bảng điều khiển. Khi đạt đến nhiệt độ cần dùng, bạn chỉ cần gạt cần lên và sử dụng. Lúc này, nhiệt độ nước ở vòi sẽ cố định từ khi bạn bắt đầu sử dụng đến khi bạn ngừng sử dụng. Khi bạn đã sử dụng xong, chỉ cần gạt cần trở về vị trí ban đầu để tắt nước.

Bên cạnh đó, bạn có thể bấm nút tiết kiệm nước, lúc này nước sẽ vẫn chảy đều nhưng tốc độ nước và lượng nước xả ra sẽ giảm. Đến khi bạn cần sử dụng nước với tốc độ mạnh hãy tắt chế độ tiết kiệm nước.

Khôi Nguyên vừa chia sẻ với các bạn cách dùng vòi hoa sen tắm đứng, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn ít bỡ ngỡ hơn khi lần đầu gặp những chiếc vòi sen mới. Mỗi vòi sen sẽ có một thiết kế riêng biệt, kèm theo đó là một hướng dẫn chi tiết đi kèm theo. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu sen tắm khác hãy truy cập website chính thức của Khôi Nguyên tại https://khoinguyen.net.vn/ nhé.