Top 5 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Nhà vệ sinh có mùi khó chịu, bạn đang cần tìm mua 1 thiết bị khử mùi hôi và loại bỏ các vi khuẩn có hại tới sức khỏe ,  dưới đây là thông tin top 5 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh , lọc không khí tốt nhất hiện nay:

1. Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Levoit LV-H132

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Levoit LV-H132

Chúng tôi đã chọn thiết bị khử mùi Levoit LV-H132 làm lựa chọn hàng đầu vì hiệu suất đáng tin cậy và hiệu quả của nó. Đây là máy lọc không khí nhỏ cho phòng tắm này bao gồm 3 chế lọc thiết yếu - bộ lọc sơ bộ, bộ lọc HEPA thực sự và bộ lọc carbon. Bộ lọc carbon giúp loại bỏ và khử bất kỳ mùi hôi nào len lỏi vào bên trong nhà vệ sinh, trong khi bộ lọc HEPA thực sự giúp loại bỏ bào tử nấm mốc, bụi và các chất gây dị ứng khác.

Đây là máy lọc không khí nhỏ gọn, bạn có thể đặt trên kệ hoặc gốc sàn trong nhà vệ sinh hay phòng tắm một cách dễ dàng. Levoit LV-H132 là thiết bị vệ sinh có độ ồn thấp khi hoạt động mang sự yên tĩnh đến phòng tắm của bạn. Với một số tính năng thông minh như chỉ báo bộ lọc, hẹn giờ và chế độ ban đêm, máy lọc không khí này là lựa chọn tốt nhất của bạn cho các nhà vệ sinh và phòng tắm ở mọi quy mô.

Thông số kỹ thuật:

Màu sắc

Trắng

Nhãn hiệu

Levoit

Kích thước

200mm x 200mm x Cao 320mm

Công suất

60W

Nguồn

AC 220V-240V

Trọng lượng

3 kg

CADR

40 CFM

Độ ồn

20db

 

Xem tham khảo một số mẫu Bồn cầu 2 khối mới nhất 2021

2. Thiết bị khử mùi Pure Enrichment PureZone 3-in-1

Thiết bị khử mùi Pure Enrichment PureZone 3-in-1

Bạn cần một thiết bị khử mùi và lọc không khí tiện lợi nhưng hiệu quả với giá dưới 3.000.000 VND? Pure Enrichment PureZone có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thiết bị nhỏ tiện lợi này bao gồm ba bộ lọc thiết yếu - carbon, TRUE HEPA và một bộ lọc sơ bộ. Ngoài ra, còn có đèn UV-C bên trong hoạt động như một chất khử trùng để tiêu diệt các loại mầm bệnh khác nhau, chẳng hạn như bào tử nấm mốc, vi khuẩn và thậm chí cả vi rút.

PureZone cũng là một trong những máy khử mùi dành cho nhà vệ sinh tiện lợi nhất trong danh sách này. Nó bao gồm một chỉ báo thay đổi bộ lọc, ba cài đặt hẹn giờ và ba tốc độ quạt. Ngoài ra, nó đủ yên tĩnh trong quá trình hoạt động, vì vậy bạn có thể dễ dàng chạy nó vào ban đêm. Hơn nữa, tay cầm ở phía sau giúp bạn mang thiết bị dễ dàng hơn, thiết bị có trọng lượng 2.8kg và có thiết kế nhỏ gọn.

Thông số kỹ thuật:

Màu sắc

Trắng

Nhãn hiệu

Purzone

Kích thước

274mm x 175mm x 307mm

Công suất

25 W

Trọng lượng

2.7 kg

CADR

80 CFM

Độ ồn

30db - 50db

3. Máy khử mùi GermGuardian AC4825E

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh GermGuardian AC4825E

GermGuardian AC4825E là một trong những máy lọc không khí tốt nhất trên thị trường hiện nay - xếp hạng đánh giá CADR của sản phẩm của nó là bằng chứng về điều đó. Sản phẩm có tất cả các tính năng cần thiết mà bạn có thể muốn từ khử mùi và lọc không khí trong nhà vệ sinh.

GermGuardian AC4825E có một bộ lọc sơ bộ để giữ bụi, một bộ lọc carbon để loại bỏ mùi hôi, một HEPA thực sự cho các hạt mịn hơn và ánh sáng UV-C để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn và nấm mốc. Hơn nữa, AC4825E đi kèm với ba tốc độ quạt, vì vậy bạn có thể đặt nó ở cài đặt thấp nhất và yên tĩnh. Với xếp hạng CADR xuất sắc và xác minh AHAM và Energy-star, bạn có thể yên tâm rằng máy khử mùi này sẽ xử lý hoàn toàn mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh cũng như nhà tắm.

Thông số kỹ thuật:

Màu sắc

Đen

Nhãn hiệu

GermGuardian

Kích thước

260mm x 171mm x 546mm

Công suất

60 W

Nguồn

120V AC

Trọng lượng

3.8 kg

Độ ồn

30db - 50db

4. Máy lọc không khí NoMO Air Purifier

NoMO là một máy lọc không khí khá sáng tạo và thông minh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Thiết bị này nhỏ bé này gắn vào thành bồn cầu của bạn một cách kín đáo (bao gồm cả dụng cụ gắn ghế và bát). Sau khi nó được cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm là vẫy tay trước cảm biến của nó để bật nó lên.

Khi thiết bị được bật, động cơ mạnh mẽ của nó sẽ hút 3.4m khối không khí trong một phút để chạy nó qua bộ lọc carbon loại tốt nhất. Chu trình hoạt động nhanh chóng khiến đây là một trong những loại máy lọc không khí & khử mùi hiệu quả nhất cho phòng tắm của bạn. Cứ sau hai đến ba tuần, bạn có thể phải sạc lại pin li-ion của thiết bị, đó là tất cả những gì cần thiết để bảo trì.

Thông số kỹ thuật:

Màu sắc

Trắng

Nhãn hiệu

NoMO

Kích thước

381mm x 215mm x 152mm

Nguồn

pin Lithium ion

Trọng lượng

1 kg

 

5. Thiết bị khử mùi Hamilton Beach 04531GM

Thiết bị khử mùi Hamilton Beach 04531GM

Một trong những máy khử mùi kín đáo và nhỏ gọn nhất là Hamilton Beach 04531GM. Các bộ lọc không khí cắm vào một ổ cắm điện và có một công tắc để bật tính năng này và tắt mỗi khi bạn sử dụng nhà vệ sinh. Với một quạt nhỏ nhưng đủ mạnh, 04531GM hút đủ không khí để loại bỏ các mùi mạnh, bao gồm phòng tắm, thùng rác, thùng rác và mùi thuốc lá.

Bạn sẽ phải thay bộ lọc của nó ba tháng một lần hoặc lâu hơn và có một chỉ báo thay đổi bộ lọc thuận tiện để nhắc nhở bạn về điều đó. Bạn cũng nhận được một hộp đựng mùi hương kèm theo gói để giúp khử mùi hôi cứng đầu trong phòng tắm của bạn. Nhìn chung, thiết bị nhỏ gọn và giá cả phải chăng này mang lại hiệu quả và là thiết bị lọc không khí tốt nhất cho phòng tắm hoặc phòng vệ sinh nhỏ.

Thông số kỹ thuật:

Màu sắc

Xanh

Nhãn hiệu

Hamilton Beach

Kích thước

164mm x 133mm x 94mm

Tính năng đặc biệt

Bộ lọc HEPA vĩnh viễn

Nguồn

110V AC

Trọng lượng

0.5 kg

Hướng dẫn chọn mua thiết bị khử mùi nhà vệ sinh:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy khử mùi dùng cho nhà vệ sinh có chất lượng và mức giá khác nhau. Vì vậy để lựa chọn 1 thiết bị hoạt động hiệu quả tốt và phù hợp với túi tiền mỗi người, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn theo bộ lọc

Hãy chú ý đến các bộ lọc được sử dụng trong các máy khử mùi. Chúng có đạt tiêu chuẩn cho nhà vệ sinh của bạn hay không? Thiết bị tối thiểu phải có bộ lọc HEPA và một bộ lọc sơ bộ.

Bộ lọc HEPA có chức năng chống lại vi khuẩn và các mầm bệnh khác, trong khi bộ lọc sơ bộ sẽ lọc bụi và các hạt lớn hơn khác. Bộ lọc sơ bộ cũng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho bộ lọc chính của thiết bị.

Khả năng khử mùi

Nếu mùi hôi là lý do chính khiến bạn mua thiết bị khử mùi, thì ưu tiên lựa chọn các thiết bị khử mùi có bộ lọc than hoạt tính. Với bộ lọc than hoạt tính thiết bị sẽ hấp thu và loại bỏ các mùi hôi gây khó chịu và tạo ra luồng không khí trong lành cho nhà vệ sinh của bạn. Lưu ý số lượng than hoạt tính có trong bộ lọc các nhiều thì hiệu quả khử mùi của thiết bị càng cao.

Chọn mua theo giá thiết bị

Các thiết bị khử mùi và lọc không khí đã có một chặng đường dài kể từ khi chúng được phát minh lần đầu tiên và những tiến bộ trong công nghệ đã khiến chúng luôn sẵn sàng cho mọi người. Do đó, bạn không nên mua các sản phẩm khử mùi và lọc không khí có giá trị lớn hơn 5.000.000Vnd trên thị trường, đặc biệt nếu nó dành cho phòng tắm.

Điều này là do máy lọc không khí trong nhà vệ sinh và phòng tắm được chế tạo để bao phủ các khu vực nhỏ hơn và không yêu cầu các tính năng thông minh như điều khiển từ xa hoặc màn hình cảm ứng. Điều này làm giảm chi phí của họ đến một mức độ lớn.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Kích thước là một trong những điều quan trọng nhất khi lựa chọn các thiết bị khử mùi cho nhà vệ sinh. Bạn không thể lắp một thiết bị lớn trong hầu hết các nhà vệ sinh, đặc biệt là những nơi không gian chật hẹp.

Do đó, thiết bị khử mùi và lọc không khí phải nhỏ gọn và có chiều cao ngắn, chiếm ít không gian nhất có thể. Điều này sẽ cho phép bạn đặt thiết bị khử mùi ở các vị trí thuận tiện tránh xa nước và hóa chất giúp tăng độ bền cho sản phẩm. 

Độ ồn của máy

Khi sử dụng máy khử mùi và lọc không khí trong nhà vệ sinh trong thời gian dài bạn nen lựa chọn các thiết bị hoạt động êm ái không tạo ra tiếng ồn quá lớn. Nên lựa chọn các thiết bị hoạt động có độ ồn từ 25 đến 50 dB sẽ giúp cho nhà vệ sinh của bạn luôn có không gian tĩnh lặng và thoải mái khi sử dụng.

Những nguyên nhân chính dẫn tới nhà vệ sinh có mùi hôi

Nhà vệ sinh thông thường sau một thời gian dài sử dụng do không được tẩy rửa thường xuyên sẽ có mùi hôi khó chịu, nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng không chỉ nhà vệ sinh cũ mà ngày cả những nhà vệ sinh mới được xây dựng xong cũng gặp phải vấn đề này. Hãy cùng Khôi Nguyên tìm hiểu các nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh có mùi hôi:

  • Quá trình lắp đặt bồn cầu sai quy cách khiến phần gián tiếp giữa bồn cầu và mặt sàn nhà vệ sinh. Chỉ với một lỗ nhỏ không được bít kín cũng khiến mùi hôi thoát ra. Thời gian đầu nhà vệ sinh có mùi hôi nhẹ nhưng không xử lý để lâu sẽ khiến mùi nặng hơn.

  • Quá trình lắp ống thoát từ bồn cầu đến bể phốt có quá nhiều khớp nối và sai kích thước có thể khiến chất thải bị ứ đọng, tắc nghẽn gây mùi hôi khó chịu

  • Ống thoát nước xuống cấp bị dập vỡ hoặc đặt thấp so với tiêu chuẩn

  • Bể phốt bị đầy: Việc không thường xuyên hút định kì sau 1 thời  gian dài sử dụng bể phốt sẽ khiến tình trạng bể bị đầy gây ứ động chất thải. Về lâu dài khí thải trong bể sẽ thoát ngược trở lại gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh.

  • Hệ thống thoát khí của bể phốt bị tắc: Vai trò của đường thoát khí thải là rất quan trọng đối với bể phốt. Khi thải sẽ lưu thông qua đường ống thoát khí ra ngoài giúp cho bể phốt thông thoáng từ đó tạo mội trường tốt cho các vi khuẩn có lợi phân hủy các chất thải. Do đó, khi khí thải không được lưu thông ra bên ngoài sẽ dẫn tới tình trạng mùi hôi bốc ngược trở lại.

  • Đường ống thoát nước sàn bị tắc làm cho cống nhà vệ sinh bị hôi. Đây là nguyên nhân quang trọng và trực tiếp khiến nhà vệ sinh có có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể nhận ra điều này một cách dễ dàng, chỉ cần chú ý quan sát lượng nước thoát chậm hơn bình thường và có mùi hôi phát ra.

  • Không lau chùi nhà vệ sinh trong thời gian dài: nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, vì vậy việc không được lau chùi thường xuyên sẽ tạo môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh. Đây là một trong những tác nhân chính gây ra mùi hôi.

Kết Luận

Thiết bị khử mùi và lọc không khí trong nhà vệ sinh và phòng tắm là thiết bị cần thiết trong hầu hết các ngôi nhà, đặc biệt là nếu nhà vệ sinh thường xuyên bị ẩm ướt.

Vì vậy, hãy lựa chọn mua các thiết bị khử mùi có bộ lọc True HEPA và một số bộ lọc bổ sung để đạt hiệu quả tốt nhất. Và nếu mùi hôi là vấn đề gây khó chịu, thì hãy lựa chọn thiết bị có bộ lọc than hoạt tính chất lượng tốt và có khối lượng nhiều. Thông qua bài viết này hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp các bạn lựa chọn được các máy khử mùi cho nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu.

khoi nguyen Tác giả: Khôi Nguyên|03-11-2021 10:31

Liên hệ tư vấn

Họ và tên:

Số điện thoại:

Lời nhắn:

khoi nguyen

cơ sở 1

Địa chỉ

82 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

090 420 1155

cơ sở 2

Địa chỉ

111 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

090 341 4338

Có thể bạn quan tâm

Bảng Giá Top Bồn Rửa Mặt Bền Đẹp Giá Tốt Mới Nhất

Bồn rửa mặt, chậu rửa mặt hay lavabo là tên gọi chung cho vật dụng dùng để đựng nước rửa tay, rửa mặt được gắn cố định trên bàn, ...

26-11-2021 07:04 5

[Tư vấn] Bình nóng lạnh loại nào tốt, an toàn khi sử dụng?

Hiện nay bình nóng lạnh là một trong những thiết bị phòng tắm quen thuộc và không thể thiếu với nhiều gia đình. Nó ...

25-11-2021 16:18 8

TOP các loại bồn cầu cho người già tiện dụng – an toàn – giá tốt

Với người già, việc sử dụng các loại bồn cầu thông thường sẽ gây nhiều khó khăn, thậm chí không đảm bảo an toàn. ...

25-11-2021 15:18 10

[CHỌN LỌC] Hãng bồn cầu hiện đại tốt nhất hiện nay

Trong mỗi gia đình hiện nay, bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người dùng rất nhiều ...

25-11-2021 15:09 14

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Liên hệ