Sau một thời gian sử dụng, gương phòng tắm dễ bị mờ, hoen ố và nhiều vết bám bẩn. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn khiến không gian nhà tắm kém thẩm mỹ. Vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này? Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi các cách vệ sinh gương phòng tắm sáng bóng như mới.

Cách vệ sinh gương nhà tắm sạch như mới

Dưới đây là các cách làm sạch gương phòng tắm cực đơn giản mà các chị em có thể tham khảo và áp dụng:

1. Làm sạch gương nhà tắm bằng dầu gội

Cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gội đầu lên bề mặt gương, sau đó lau đi lau lại vài lượt là gương sẽ sáng bóng. Không còn tình trạng bị ố mờ do hơi nước.

Vệ sinh gương nhà tắm bằng dầu gội
Vệ sinh gương nhà tắm bằng dầu gội

2. Dùng muối trắng vệ sinh gương nhà tắm

Muối là gia vị quen thuộc trong phòng bếp của nhiều gia đình. Bên cạnh vai trò là gia vị nấu cho món ăn, muối còn được sử dụng là nguyên liệu tẩy rửa vết bẩn vô cùng hiệu quả.

Để sử dụng muối vệ sinh gương phòng tắm, bạn tiến hành bọc một ít muối vào khăn mềm. Sau đó thấm ướt khăn và muối rồi chà liên tục lên bề mặt gương cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất. Cuối cùng, chỉ cần dùng khăn khô sạch để lau lại là hoàn thành.

Làm sạch gương nhà tắm bằng muối
Làm sạch gương nhà tắm bằng muối

3. Làm sạch gương phòng tắm bằng giấm trắng

Nếu đang đau đầu về các vết bẩn, ố mờ trên gương nhà tắm thì bạn hãy tận dụng giấm trắng có trong phòng bếp để xử lý. Trong giấm có chứa lượng nhỏ axit giúp đánh bay nhanh các vết bẩn cứng đầu, đồng thời làm sáng gương.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt giấm vào chậu nước, sau đó dùng khăn mềm sạch nhúng vào dung dịch vừa pha. Cuối cùng vắt khăn cho ráo nước rồi lau lên bề mặt gương. Thực hiện 1 – 2 lần để đánh bay hoàn toàn các vết bẩn, giúp gương phòng tắm sáng bóng như mới.

Vệ sinh gương phòng tắm bằng giấm
Vệ sinh gương phòng tắm bằng giấm

4. Cách vệ sinh gương nhà tắm bằng nước lau kính

Đây cũng là phương pháp làm sạch gương phòng tắm đơn giản, được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn chỉ cần xịt nước lau kính lên bề mặt gương. Sau đó sử dụng miếng khăn cotton mềm lau lên bề mặt. Ở những vị trí có vết bẩn ố vàng, bạn lau thật kỹ. Chỉ cần lau vài lần, bề mặt gương sẽ trở nên sáng bóng.

Làm sạch gương phòng tắm bằng nước lau kính
Làm sạch gương phòng tắm bằng nước lau kính

5. Dùng cồn làm sạch gương nhà tắm

Nếu gương phòng tắm của bạn xuất hiện các vết bẩn cứng đầu thì bạn cần sử dụng cồn hoặc dầu hỏa để làm sạch. Theo đó, bạn chỉ cần đổ dung dịch này vào chiếc khăn khô mềm sau đó lau lên bề mặt gương. Nếu muốn loại bỏ mùi dầu hỏa, bạn dùng thêm xà bông và khăn mềm nhé!

Làm sạch gương nhà tắm bằng cồn
Làm sạch gương nhà tắm bằng cồn

6. Vệ sinh gương bằng viên phấn

Với cách vệ sinh gương nhà tắm này, bạn cần chuẩn bị khoảng 3 – 4 viên phấn, sau đó nghiền thành bột rồi hòa với nước. Sau đó lấy khăn thấm vào rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt gương. Cuối cùng, lau lại bằng nước là gương đã sạch hết mọi vết ố vàng.

Làm sạch gương phòng tắm bằng viên phấn
Làm sạch gương phòng tắm bằng viên phấn

7. Cách vệ sinh gương phòng tắm bằng nước xà phòng

Với phương pháp này, bạn chỉ cần dùng nước xà phòng thoa đều lên bề mặt gương. Sau đó sử dụng giẻ khô lau sạch. Nếu không có nước xà phòng, các bạn có thể thay thế bằng sữa rửa mặt. Cách này cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Làm sạch gương phòng tắm bằng nước xà phòng
Làm sạch gương phòng tắm bằng nước xà phòng

8. Vệ sinh gương phòng tắm bằng kem đánh răng

Có thể bạn chưa biết, kem đánh răng có khả năng tẩy rửa gương nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Theo đó, các bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng vào chiếc khăn và thấm với nước. Sau đó lau nhẹ nhàng lên bề mặt gương là mọi vết bẩn sẽ được đánh bay nhanh chóng.

Làm sạch gương nhà tắm bằng kem đánh răng
Làm sạch gương nhà tắm bằng kem đánh răng

Lưu ý trước khi vệ sinh gương nhà tắm

Gương nhà vệ sinh dễ bị bụi bẩn, hơi ẩm bám vào khiến thiết bị mờ ố rất nhanh. Do đó, các bạn cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên để gương luôn sáng bóng như mới. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh gương, bạn hãy xịt ít dung dịch nước lau kính lên, sau đó dùng khăn lau sạch các vết bẩn.

Cuối cùng, khi vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn, bạn dùng nước sạch và khăn khô để lau lại. Tuyệt đối không để gương ướt tự khô nhé. Vì các hạt nước sẽ để lại dấu vết lên bề mặt gương.

Hy vọng với những cách vệ sinh gương phòng tắm trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lau chùi, vệ sinh gương. Chúc các bạn áp dụng thành công và giúp gương nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới.