Bình nóng lạnh gián tiếp có đặc điểm là sau khi bật bình phải chờ khoảng 20 phút mới có nước nóng để tắm. Khi nước đã nóng, thậm chí có thể tắt bình nóng lạnh mà nước vẫn có thể giữ nóng được khá lâu. Chính vì đặc điểm này nên nhiều bạn thắc mắc làm sao để bật bình nóng lạnh từ xa để khi về nhà là có nước nóng dùng ngay. Hiện có 3 cách để bật bình nóng lạnh từ xa rất đơn giản là sử dụng ổ cắm thông minh, dùng bình nóng lạnh wifi và dùng bộ điều khiển nhà thông minh.

3 Cách bật bình nóng lạnh từ xa

1. Sử dụng hệ thống nhà thông minh

Hiện nay hệ thống nhà thông minh đang dần trở nên rất phổ biến. Hệ thống nhà thông minh sẽ có bộ điều khiển trung tâm kết nối với tất cả các thiết bị điện trong gia đình giúp điều khiển được hoạt động của các thiết bị điện này thông qua phần mềm được cài đặt trên smartphone. Khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể điều khiển bật tắt bình nóng lạnh từ xa một cách trực tiếp trên phần mềm hoặc hẹn giờ bật tắt hàng ngày rất tiện lợi.

Ưu điểm của việc lắp hệ thống nhà thông minh này là giúp bạn điều khiển được các thiết bị điện từ xa rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn bật bình nóng lạnh từ xa thì cách làm này sẽ hơi tốn kém vì lắp đặt hệ thống này cũng không hề rẻ.

2. Sử dụng ổ cắm thông minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm thông minh. Các loại ổ cắm này có rất nhiều tính năng hay như kết nối được với wifi, điều khiển qua smartphone, thống kê lượng điện năng tiêu thụ qua ổ cắm, tự ngắt điện khi quá tải … Để có thể bật bình nóng lạnh từ xa, bạn chỉ cần một chiếc ổ cắm thông minh là có thể thực hiện được rất dễ dàng.

Ưu điểm của ổ cắm thông minh là chi phí rẻ, để mua một chiếc ổ cắm loại này bạn chỉ cần khoảng 200 – 500 ngàn tùy loại. Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần chọn loại ổ cắm có thể chịu được điện áp của bình nóng lạnh. Các bạn có thể xem thêm bài viết Ổ cắm bình nóng lạnh để biết nên chọn ổ cắm nào. Ngoài ra, nhiều bạn phàn nàn việc kết nối phần mềm với ổ cắm hay bị chập chờn. Do vậy, cần chú ý chọn các loại ổ cắm có chất lượng được nhiều người dùng đánh giá tốt.

3. Sử dụng bình nóng lạnh Wifi

Bình nóng lạnh wifi là loại bình nóng lạnh mới hiện nay có khả năng kết nối với các dòng điện thoại thông minh. Sau khi kết nối với điện thoại thông minh, các bạn có thể điều khiển bình nóng lạnh wifi thông qua phần mềm trên điện thoại một cách dễ dàng. Hiện nay có khá nhiều hãng đã tích hợp wifi trên bình nước nóng, tuy nhiên ở Việt Nam hiện mới chỉ có Ariston và Kangaroo là hai hãng đã có sản phẩm bán trên thị trường.

Ưu điểm của việc dùng bình nóng lạnh wifi là chế độ wifi tích hợp sẵn trên bình nên việc kết nối cũng như sử dụng rất tiện lợi. Ngoài việc bật tắt bình, các bạn còn có thể biết được nước trong bình đang có nhiệt độ bao nhiêu hay bình sẽ tự báo khi gặp sự cố hỏng hóc. Nhược điểm của cách bật tắt từ xa này có lẽ chỉ áp dụng cho các gia đình đang có nhu cầu mua mới bình nóng lạnh và giá thành của loại bình này cũng đắt hơn so với các loại bình khác.

Với 3 cách bật bình nóng lạnh từ xa vừa kể trên, có thể thấy rằng mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Theo lời khuyên của Khôi Nguyên, bạn nên chọn cách thứ 2 và thứ 3 là tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, khoinguyen.net.vn sẽ giúp bạn trả lời trong thời gian sớm nhất.